Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử TH PTCS Hy Vọng - Đường dây nóng: Trần Thị Minh Thảo 0983456385, 02438772748
Thứ hai, 22/11/2021, 9:39
Lượt đọc: 18

Trường PTCS Hy Vọng tổ chức chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

          Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên những cánh hoa, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo, cũng là lúc mỗi chúng ta và lớp lớp các thế hệ học trò có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người cô đã từng dạy dỗ và chắp cánh ước mơ trong cuộc đời mỗi chúng ta.
“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay
Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây trên đất
Mà nở cho đời muôn vạn đoá hoa thơm”
          Trong cuộc sống trăm vạn nghề, nghề nào cũng cao quý, nhưng có một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, ấy là nghề giáo. Chẳng biết ai đã yêu quý gọi những người làm nghề dạy học, những thầy giáo, cô giáo là những người chèo đò thầm lặng với tri thức và phấn trắng, bảng đen để cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng. “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Đảng - Nhà nước và toàn thể xã hội luôn luôn quan tâm, chăm sóc đến sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người. Để tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo, ngày 20/11/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lấy ngày này hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam. Chiều ngày 17 tháng 11 năm 2021 được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo: UBND quận Long Biên, Phòng GD&ĐT quận Long Biên ; Đảng ủy phường Đức Giang, trường PTCS Hy Vọng long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.           Do tình hình dịch Covid vẫn diễn biến phức tạp nên BGH nhà trường chỉ tổ chức Mít tinh trong tập thể cán bộ giáo viên nhà trường và vinh dự được đón các quý vị khách quý là những thầy giáo, cô giáo nguyên làm Hiệu trưởng trường PTCS Hy Vọng qua các thời kì và các cựu giáo viên của nhà trường. Về phía phụ huynh có ban đại diện cha mẹ học sinh -           Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường cùng các bác trong ban thường trực cha mẹ học sinh nhà trường.
          Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ dưới sự thể hiện của các giọng ca ngọt ngào đến từ Chi đoàn trường PTCS Hy Vọng.
        Tiếp theo đồng chí Trần Thị Minh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.
        Hiệu trưởng tặng hoa tri ân cựu giáo chức đã từng công tác tại nhà trường và chúc mừng các thầy cô giáo đang công tác tại trường.
          Đại diện Ban phụ huynh nhà trường phát biểu, tặng hoa  tri ân thầy cô
          Em Phương Linh thay mặt HS toàn trường phát biểu, cảm ơn sự quan tâm dìu dắt của các thầy cô giáo trường PTCS Hy Vọng đối với học sinh thân yêu.
          Cuối cùng là hoạt động gặp mặt, trò chuyện ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 
          Buổi lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã kết thúc trong không khí hân hoan và ấm áp tình cảm nhà trường. Những bông hoa, những lời ca và những lời chúc của các em học sinh là món quà vô giá dành tặng và tôn vinh thầy cô - những người tận tuỵ ươm mầm xanh trí tuệ cho đời.
Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Tin cùng chuyên mục

98