Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử TH PTCS Hy Vọng - Đường dây nóng: Trần Thị Minh Thảo 0983456385, 02438772748
Thứ hai, 8/11/2021, 9:33
Lượt đọc: 19

GV trường PTCS Hy Vọng tham dự chuyên đề dạy học do phòng GD&ĐT quận Long Biên tổ chức.

          Nhằm nâng cao chất lượng dạy- học trực tuyến, trình độ chuyên môn và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, lãnh đạo cùng các giáo viên trường PTCS Hy Vọng đã vô cùng tích cực tham dự các chuyên đề trực tuyến do phòng GD&ĐT quận Long Biên tổ chức.
           Với sự chuẩn bị bài dạy chu đáo, các tiết chuyên đề đã mang tới cho học sinh và các thầy cô dự giờ một tiết học hiệu quả, sôi nổi và ấn tượng. Để giúp học sinh từng bước chiếm lĩnh tri thức, cô giáo đã sử dụng bài giảng điện tử được thiết kế chỉn chu, ứng dụng nhiều phần mềm mới như: Chia nhóm học sinh thảo luận trong zoom, sử dụng phần mềm classpoint, điều khiển con trỏ từ xa để học sinh và giáo viên chia sẻ, tương tác hình ảnh bài làm của học sinh. Trò chơi Quizizz giúp học sinh từng bước củng cố kĩ năng giải toán có lời văn. Xuyên suốt bài học là mạch trò chơi hệ thống kiến thức nhất quán mang đến những phần quà vật phẩm góp phần giáo dục ý thức phòng, chống dịch Covid 19 tạo hứng thú học tập cho học sinh.         
          Xuyên suốt các tiết chuyên đề, học sinh đều nắm được các yêu cầu cần đạt về kiến thức và kĩ năng. Khi học sinh nhận xét, đánh giá bạn, cô giáo cũng định hướng rõ những nội dung cần đánh giá như: kết quả bài làm, cách trình bày, chữ viết, kĩ năng tương tác… Đặc biệt với việc đối chiếu với yêu cầu cần đạt của tiết học, học sinh đã biết cách đánh giá bản thân, từ đó có định hướng học tập đúng đắn.
        Các tiết chuyên đề đã tạo cơ hội cho các giáo viên trong trường tiếp cận, học hỏi thêm những phương pháp dạy học hay, tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy và học hỏi được sự sáng tạo trong đổi mới hình thức dạy học, trong cách đánh giá học sinh để tiết dạy trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.
        Về phía đội ngũ giáo viên trường PTCS Hy Vọng đã thực sự biến thách thức thành cơ hội, luôn đứng vững trên bục giảng, dù là bục giảng online để truyền thụ tri thức, lan tỏa giá trị của tinh thần tự học, giá trị của yêu thương.
Sau đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề

Tin cùng chuyên mục

98