Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử TH PTCS Hy Vọng - Đường dây nóng: Trần Thị Minh Thảo 0983456385, 02438772748
Thứ ba, 20/4/2021, 9:40
Lượt đọc: 138

Các hoạt động hưởng ứng ngày Khuyết tật Việt Nam 18/4/2021 tại trường PTCS Hy Vọng

          Giáo dục, chăm sóc, hỗ trợ người Khuyết tật là một nội dung ưu tiên trong chính sách xã hội của Nhà nước Việt Nam. Ngày người khuyết tật Việt Nam ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết của cộng đồng về người khuyết tật và huy động sự hỗ trợ chung tay góp sức của xã hội cho người khuyết tật. Giúp người khuyết tật được hòa nhập với cộng đồng. 
          Hàng năm, cứ đến ngày 18/4 nhà trường phối hợp cùng các đoàn thiện nguyện  tổ chức chương trình kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam. Đây là dịp thể hiện sự quan tâm của Nhà trường, của Cộng đồng - là dịp để các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ thể hiện tấm lòng nhân ái cao cả, trái tim từ thiện của mình với trẻ em khuyết tật, giúp các em xóa bỏ mặc cảm, thể hiện bản lĩnh của bản thân.
          Qua các hoạt động  giao lưu các em được thỏa sức vui chơi, được thể hiện năng khiếu ca hát, sự khéo léo trong khi vẽ tranh, được trải nghiệm các hoạt động vui chơi, … và hơn hết các em có được niềm tin, các em tin tưởng rằng mình cũng có thể làm được những điều như bao bạn học sinh bình thường khác. Các em luôn được sự quan tâm của toàn xã hội. Chúng tôi tin rằng những hoạt động của nhà trường sẽ ngày càng lan tỏa sâu rộng trong xã hội, tạo thành một phong trào, một nếp sống nhân văn, hết lòng vì người khuyết tật nói chung, trẻ khuyết tật nói riêng - đúng với bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. 
Một số hình ảnh tại buổi giao lưu

Tin cùng chuyên mục

98